Theo các chuyên gia, việc thiếu ngủ trên 30 phút mỗi ngày làm tăng nguy cơ béo phì lên tới 72%, tiểu đường tuýp II và nhiều vấn đề sức khỏe khác

>>> Chữa bệnh mất ngủ

Các nhà khoa học tại ĐH Bristol thực hiện nhiều nghiên cứu và phát hiện, nếu thiếu ngủ trên 30 phút mỗi ngày và thường ngủ bù vào cuối tuần có 72% nguy cơ mắc bệnh béo phì và các bệnh khác.

Những người khó ngủ trong vòng 6 tháng sẽ tăng đáng kể insulin – nguyên nhân dẫn đến tiền đái tháo đường và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp II. Bệnh tiểu đường gây suy giảm thị lực, các cơn đau tim, đột quỵ và gây tổn thương các dây thần kinh, mạch máu. Ngủ không đúng giờ dễ làm mất cân bằng nội tiết tố.

Trước đây không lâu, các nhà khoa học tại các trường Oxford, Cambridge, Harvard, Manchester cũng cảnh báo việc thiếu ngủ/ngủ ít có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Sinh vật có nhịp sinh học đồng bộ các chức năng của cơ thể theo mô hình 24h của trái đất. Nó được quy định bởi các giác quan, quan trọng nhất là mắt có thể cảm nhận được ánh sáng, bóng tối và sự thay đổi nhiệt độ được da cảm nhận. Song con người thường đi ngược lại nhịp sinh học và điều này không hề tốt. Thêm vào đó công nghệ hiện đại cũng là một phần nguyên nhân gây ra việc thiếu ngủ.

Qua đó các nhà khoa học cũng cho biết ánh sáng của các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể. Chúng là những ánh sáng màu xanh có bước sóng ngắn. Tiếp xúc với nó sẽ gây trì hoãn việc sản sinh hormon melatonin gây buồn ngủ và khiến chúng ta khó tỉnh giấc vào buổi sáng.

Thông tin bên lề

Chua benh mat ngu

Giá: 380.000 VND

Nếu gặp phải vấn đề giấc ngủ, mách bạn sản phẩm Schiff  Melatonin Ultra là sản phẩm thích hợp để chữa bệnh mất ngủ, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh. Melatonin Ultra không phải là thuốc ngủ, sản phẩm có chứa các vitamin và thảo dược tự nhiên để giúp bạn ngủ ngon

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *