Hút thuốc lá có rất nhiều tác hại, gây bệnh tim mạch, ung thư…và còn gây hại cho giấc ngủ, hiểu rõ về tác hại của thuốc lá đối với giấc ngủ

>>> Mất ngủ thường xuyên

Các chuyên gia cảnh báo người hút thuốc có nguy cơ ngừng thở khi ngủ hơn 2,5 lần so với người bình thường. Hút thuốc làm thay đổi nhịp đồng hồ sinh học, tác nhân phá hỏng giấc ngủ ngon. Thuốc lá là tác nhân phát triển một số bệnh ung thư, tim mạch, nhiễm trùng và trầm cảm và nhiều bệnh nguy hiểm khác, chất độc nicotin trong thuốc lá còn gây rối loạn giấc ngủ hàng ngày.

Tác hại của thuốc lá đối với giấc ngủ

Hút thuốc lá làm thay đổi đồng hồ sinh học. Hút thuốc lá làm thay đổi nhịp đồng hồ sinh học, là tác nhân phá hỏng giấc ngủ ngon. Hút thuốc lá càng nhiều thì càng ảnh hưởng tới giấc ngủ, tăng nguy cơ trầm cảm, lo âu và những rối loạn tâm lý khác.

tac hai cua thuoc la doi voi giac ngu

Tăng nguy cơ bị hội chứng ngưng thở khi ngủ. Những người hút thuốc lá có nguy cơ bị chứng ngưng thở khi ngủ cao hơn 2,5 lần so với người bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do các chất kích thích làm sưng các cơ, mô ở mũi và cổ họng gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.

Tỉnh giấc nhiều hơn trong đêm. Những người hút thuốc không ngủ yên trong đêm, trong khi ở nhóm không hút thuốc chỉ là 5%. Kết quả theo dõi bằng máy đo điện não cũng cho thấy những người không hút thuốc sẽ có được giấc ngủ sâu hơn.

Mệt mỏi hơn vào buổi sáng. Chất độc nicotin là chất kích thích tương tự như caffein, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ nếu sử dụng nhiều hoặc sát đến giờ đi ngủ. Nicotin sẽ làm phá vỡ chu kỳ giấc ngủ và những người hút thuốc phải mất một khoảng thời gian dài hơn để chìm vào giấc ngủ. Người hút thuốc cũng sẽ thức dậy sớm hơn vì thèm thuốc, việc này khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Thường xuyên bị mất ngủ. Nicotin là một chất kích thích mạnh cho nên người hút thuốc lá rất dễ bị mất ngủ nếu hút thường xuyên và sát giờ đi ngủ. Theo một nghiên cứu khác, phụ nữ ở tuổi trung niên khi hút thuốc sẽ có nguy cơ thường xuyên bị mất ngủ cao hơn.

Thông tin bên lề

Thuoc chua benh mat ngu

Giá: 380.000 VND

Schiff Melatonin là sản phẩm chống mất ngủ, sản phẩm giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh. Lưu ý sản phẩm không thuốc ngủ, thành phần có chứa các vitamin và thảo dược tự nhiên, các chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ giấc ngủ khỏe mạnh và thư giãn để giúp bạn ngủ ngon.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *